Tin tức

 

 

Các hô được mệnh danh là “vua các loài cá nước ngọt”, kích thước lớn nhất trong họ cá chép. Cách đây hơn chục năm, người ta vẫn còn bắt được những con cá hô nặng cỡ 170-180kg. Ngày nay cá lớn như vậy hầu như không có, chỉ còn lại những con cá hô cỡ 10-15kg. Con cá hô tại nhà hàng Làng Nghệ đạt đến được trọng lượng 40 kg vào thời điểm hiện tại cũng được xét vào dạng khủng, xưa nay hiếm gặp.

 

 

Tuy cá lớn nhưng chỉ ăn rong rêu, tảo. Có lẽ vì vậy mà thịt cá hô rất lành. Cá hô có hai loại: loại màu đen và loại màu hoa cà. Thịt cá hô màu trắng, có nhiều lớp sụn mỏng, vừa dai vừa giòn, không loại thịt cá nào sánh được. Cá hô có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Những đầu bếp nhà hàng Làng Nghệ có thể tận dụng mọi bộ phận của cá hô để chế biến thành những món ngon phục vụ quý thực khách

Với những con cá hô lớn như con cá đang ở tại nhà hàng Làng Nghệ, phần đầu cá toàn xương sụn, dùng để nấu cháo hoặc um dưa chua. Thịt và lớp da dày béo ngậy thường dùng nấu lẩu mẻ. Xương cá nhiều nấu nước dùng, không cần thêm xương heo mà vẫn ngọt đậm đà.

 

 

Phi lê cá có thể nướng, hấp hoặc nhúng mẻ… Đơn giản nhất là ướp từng miếng cá với gia vị rồi đem nướng, mùi thơm lừng bay lên là lúc cá chín, ăn ngay khi còn nóng mới cảm nhận hết hương vị. Thịt cá có vị ngọt, dai và béo, ăn rồi thật khó quên. Món nhúng mẻ cũng chọn phần phi lê, nhưng để luôn da khi ăn mới “đã”. Cá cắt miếng dày. Nồi nước mẻ nấu sẵn và nêm nếm gia vị vừa ăn, dọn lên bàn cùng với đĩa bún, đĩa bắp chuối bào, rau om và ngò gai.

Cá hô nổi tiếng không chỉ bởi độ quý hiếm mà còn nổi tiếng với chế biến được nhiều món ăn ngon. Với con cá hô khủng 40 kg của mình, nhà hàng Làng Nghệ rất hân hạnh được đón tiếp quý thực khách đến thưởng thức.